Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 30 ngày

Tiếng Anh ngày càng được sử dụng rộng rãi ở khắp các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên nhiều người còn giao tiếp kém tiếng Anh bởi kiến thức còn hạn chế. Vậy nên để học tiếng Anh giao tiếp tốt cần có những bí quyết học phù hợp với năng lực của bản thân. Khi ấy, chúng ta sẽ đạt được kết quả đúng như mình mong đợi. Hiểu được vấn đề đó, ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số bí quyết học tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng nhất chỉ trong vòng 30 ngày.

Tại sao cần học tiếng Anh giao tiếp?

Ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Ở nhiều quốc gia, chúng được sử dụng như tiếng mẹ đẻ. Việc học tiếng Anh giao tiếp tốt không chỉ mở rộng cơ hội làm việc ở quốc tế mà còn được giao lưu, kết nối với người bản xứ ở các quốc gia khác nhau.

Tiếng Anh giao tiếp giúp việc tương tác, nói chuyện với người nước ngoài trở nên dễ dàng

Tiếng Anh giao tiếp giúp việc tương tác, nói chuyện với người nước ngoài trở nên dễ dàng

Hầu hết các tài liệu học tập, sách giáo trình hay tài liệu nghiên cứu thế giới đều được viết bằng tiếng Anh. Vậy nên khi bạn hiểu được nó, bạn sẽ có khả năng nắm bắt các thông tin nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, thị trường lao động cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt, việc học tiếng Anh giao tiếp tốt sẽ là một lợi thế dành cho bạn. Chúng sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc và mở ra cơ hội làm việc ở các công ty uy tín trên thế giới.

 

Việc nắm vững tiếng Anh giao tiếp giúp bạn tự tin hơn trong việc tham gia vào các cuộc trò chuyện, thuyết trình hay giao tiếp và làm việc với người nước ngoài. Đồng thời, bạn có thể phát triển 4 kỹ năng quan trọng nghe - nói - đọc - viết và cải thiện suy nghĩ logic, sáng tạo cũng như mở rộng vốn từ vựng.

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 30 ngày

Sau khi đã biết những lý do tại sao nên học tiếng Anh giao tiếp bạn cần có một lộ trình, kế hoạch cụ thể để cải thiện chúng một cách nhanh chóng. Đặc biệt, nếu bạn muốn giao tiếp lưu loát trong vòng 30 ngày bạn cần có bí quyết học phù hợp với năng lực của mình. Dưới đây là một số bí quyết mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn.

Xác định mục tiêu để lập kế hoạch học tập rõ ràng

Trước khi bắt đầu vào việc học tiếng Anh giao tiếp bạn phải biết mình học để làm gì, mục đích học để đi du học hay chỉ đơn giản là nâng cao trình độ tiếng Anh. Việc xác định mục tiêu rõ ràng bạn sẽ có định hướng cụ thể hơn. Khi ấy, bạn sẽ không còn hoang mang khi không xác định được mục tiêu học của mình là gì. Bạn có thể đặt mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp theo mô hình SMART được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Ghi âm giọng nói và tự đánh giá

Hãy cố gắng mỗi ngày thường xuyên luyện phát âm. Việc này để xác định xem khẩu hình miệng của bạn có phát âm chuẩn như người bản xứ hay không để điều chỉnh cho phù hợp. Hay bạn có thể giao tiếp thực tế với người nước ngoài để họ điều chỉnh cách phát âm của từng từ. Khi ấy, kỹ năng phát âm của bạn sẽ tiến bộ và ngành chính xác hơn.

Thử ghi âm lại tiếng của mình để đánh giá lại về khả năng phát âm của mình

Thử ghi âm lại tiếng của mình để đánh giá lại về khả năng phát âm của mình

Học qua các video bài giảng trực tuyến hay ứng dụng hỗ trợ học tập

Thời đại 4.0 như ngày nay là một lợi thế cho bất cứ ai học tiếng Anh. Bởi chúng có những ứng dụng hỗ trợ học tiện lợi, có thể không mất phí. Ngoài ra, cũng có một số kênh ra các video hướng dẫn phát âm chuẩn theo người nước ngoài. Mỗi ngày bạn có thể bật 2 đến 3 video để học và phát âm theo họ.

Luyện tập nói trong gương

Hãy tập thói quen thường xuyên luyện tập phát âm đứng trước gương để xem khẩu hình miệng của mình như thế nào. Nếu thấy khẩu hình miệng mình phát âm đang sai có thể điều chỉnh ngay lập tức để tránh phát âm quen, khó thể sửa chữa lại được.

Gợi ý một số ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh giao tiếp

Duolingo: Đây là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay với giao diện hình cú mèo thể hiện sự chăm chỉ. Ứng dụng tập trung vào việc học ngôn ngữ thông qua các bài tập ngữ pháp, từ vựng và luyện nói. Các bài học được thiết kế theo hình thức trò chơi, giúp bạn tiếp cận tiếng Anh một cách thú vị.

HelloTalk: Ứng dụng này kết nối bạn với người học tiếng Anh khác để trò chuyện qua tin nhắn hoặc cuộc gọi video. Đây là cách tuyệt vời để thực hành giao tiếp thực tế và trau dồi khả năng hiểu nghe.

Tandem: Tương tự và ứng dụng HelloTalk, Tandem cho phép bạn tìm người học tiếng Anh để trao đổi kiến thức qua các cuộc trò chuyện. Việc này giúp bạn làm quen với ngôn ngữ nhanh chóng và thực tế hơn.

Memrise: Ứng dụng này tập trung vào học từ vựng thông qua các bài tập trực quan và sử dụng các kỹ thuật nhớ từ mới sáng tạo.

BBC Learning English: Ứng dụng chính thức của BBC cung cấp các bài học, video và bài kiểm tra để cải thiện khả năng nghe và nói.

Rosetta Stone: Một ứng dụng phổ biến với phương pháp học ngôn ngữ theo phong cách tự nhiên thông qua hình ảnh và âm thanh.

 Các ứng dụng học tiếng Anh phổ biến giúp học tiếng Anh giao tiếp trở nên đơn giản hơn bao giờ hết

Các ứng dụng học tiếng Anh phổ biến giúp học tiếng Anh giao tiếp trở nên đơn giản hơn bao giờ hết

Vậy là trên đây chúng tôi vừa chia sẻ các bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ áp dụng chúng một cách hiệu quả nhất để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. SEDU kính chúc con đường học tập tiếng Anh của bạn ngày càng thành công!

 

Bài viết liên quan

Tìm hiểu cấu trúc either và neither và cách sử dụng
Tìm hiểu cấu trúc either và neither và cách sử dụng
50+ cụm động từ trong tiếng Anh nhất định bạn phải biết
50+ cụm động từ trong tiếng Anh nhất định bạn phải biết
Hiểu như thế nào là danh động từ trong tiếng Anh?
Hiểu như thế nào là danh động từ trong tiếng Anh?
100+ động từ trong tiếng Anh thông dụng nhất theo chủ đề
100+ động từ trong tiếng Anh thông dụng nhất theo chủ đề