Chiêu trò dàn cảnh phốt Sedu lừa đảo: lời cảnh báo!

Theo bà Nguyễn Thị Phương Dung – giám đốc thương hiệu của Công ty CP Đào tạo Sedu, ở thời điểm hiện tại, thương hiệu này đang gặp phải những cuộc tấn công bằng chiêu trò dàn cảnh phốt trên mạng xã hội. Đây hoàn toàn có thể là một diễn biến của khái niệm “cạnh tranh bẩn” trên mạng xã hội.

Trung tâm ngoại ngữ Sedu – Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu  vừa đưa đưa ra cảnh báo chính thức về chiêu trò dàn cảnh phốt Sedu lừa đảo trên mạng xã hội. Theo đó, bằng nhiều chiêu trò, hình thức tinh vi khác nhau, đã có hiện tượng những đối tượng ảo, tài khoản ẩn danh thường xuyên đăng tải những nội dung không đúng sự thật, không có thông tin được kiểm chứng, thậm chí dàn dựng vụ việc để hạ uy tín, vu khống cho các doanh nghiệp nói chung, các trung tâm tiếng Anh nói riêng.

Gần đây nhất, vào cuối tháng 5 sang đầu tháng 6 năm 2024, một nhân sự của trung tâm ngoại ngữ Sedu đã trở thành nạn nhân của một vụ dàn dựng với chiêu trò dàn cảnh phốt Sedu lừa đảo.

Cụ thể, anh Phan Toàn Thắng – Phó Giám đốc kinh doanh của Sedu cho biết: Anh bị các đối tượng dựng lên kịch bản lừa đảo bằng cách tạo ra các fanpage giả, tài khoản facebook giả. Sau đó, các đối tượng tự xây dựng kịch bản nội dung, tự tạo ra các cuộc nói chuyện và giao dịch với nhau. Với các nội dung được dàn dựng, đối tượng đã dùng làm công cụ để đăng tải lên mạng xã hội và quy chụp tố cáo rằng có phốt Sedu lừa đảo.

z5513267607692_8e9e6141230e3cfe9dca017b08b34e54

Một nội dung sự việc được dàn dựng nhằm vu khống phốt Sedu lừa đảo nhắm vào anh Phan Toàn Thắng – Phó giám đốc kinh doanh tại Sedu

Tuy nhiên, ngay sau đó sự việc đã được phía công ty Sedu phối hợp với cơ quan chức năng và các chuyên gia an ninh truyền thông làm rõ, phân tích. Tất cả các nội dung tin nhắn, nội dung bài viết và tài khoản mang tên Phan Toàn Thắng đều là giả mạo và các cuộc nói chuyện cũng như giao dịch nộp tiền đều là được dàn dựng.

Phía Trung tâm ngoại ngữ Sedu và cá nhân anh Phan Toàn Thắng khẳng định: các fan page có tên như Voucher đặc biệt (https://www.facebook.com/profile.php?id=61559099147276), tài khoản Phan Toàn Thắng (tại địa chỉ: https://www.facebook.com/profile.php?id=61553931076435) hoặc các tài khoản khác như Đào Huyền, Bùi Ngọc… trong nội dung được tố phốt Sedu lừa đảo hoàn toàn không thuộc sự quản lý, sử dụng của Sedu hay nhân sự tại Sedu. Các sự việc đang được tố, phốt của đối tượng ẩn danh trên mạng hoàn toàn sai sự thật nhằm tấn công vào thương hiệu Sedu.

z5513267585661_a2b7fe0dc0594b9efca73b49d71d8038

Cùng thời gian này, xuất hiện thêm trường hợp tương tự, giả mạo việc nhân sự của Sedu lừa đảo vay tiền

Để đảm bảo quyền lợi cho các học viên, các đối tác, khách hàng và tránh các hậu quả của các chiêu trò lừa đảo sau này, Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu chính thức đưa ra lời cảnh báo về hiện tượng trên. Khi có nhu cầu cần liên hệ để hợp tác, đăng ký khóa học hoặc các nội dung công việc khác, quý đối tác khách hàng, học viên cần liên hệ trực tiếp đến các thông tin liên hệ chính thức của Công ty.

Trong trường hợp phát hiện ra các hành vi có dấu hiệu lừa đảo, giả mạo hoặc vu khống Sedu, kính mong quý học viên, khách hàng, đối tác thông tin cho Công ty được biết để chúng tôi kịp thời phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ.

Về các khóa học và các chương trình khuyến mại, ưu đãi nếu có, Công ty chỉ đăng tải trên các kênh thông tin chính thống, các website, fanpage có đầy đủ thông tin rõ ràng và được vận hành, quản lý bởi Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu.

 

Bài viết liên quan

Sedu thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 năm 2023
Sedu thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 năm 2023
Cấu trúc câu điều kiện loại 1,2,3: Cách dùng và ví dụ
Cấu trúc câu điều kiện loại 1,2,3: Cách dùng và ví dụ
6 cách cải thiện kỹ năng ielts writing
6 cách cải thiện kỹ năng ielts writing
Cấu trúc Hardly: định nghĩa, cách dùng, ví dụ và một số bài tập về HARDLY
Cấu trúc Hardly: định nghĩa, cách dùng, ví dụ và một số bài tập về HARDLY