10 cách học từ vựng tiếng Anh cấp tốc trong vòng 30 ngày

Từ vựng trong tiếng Anh rất đa dạng mà không phải ai cũng có thể nhớ được tất cả ý nghĩa của các từ. Nếu ghi nhớ tốt từ vựng, chúng sẽ giúp bạn giao tiếp tự tin hơn và sử dụng câu từ linh hoạt. Tuy nhiên, việc học từ vựng ngày càng trở nên khó khăn bởi nhiều người chưa tìm ra cách học phù hợp. Để học tốt từ vựng bạn cần lên cho mục tiêu và kế hoạch cụ thể cho mình nhằm thực hiện chúng một cách tốt nhất. Vậy học từ vựng tiếng Anh có khó như bạn nghĩ hay không? Trong bài viết này, SEDU sẽ chỉ cho bạn 10 cách học từ vựng tiếng Anh cấp tốc trong vòng 30 ngày đang được nhiều người áp dụng.

1. Học 50 từ vựng tiếng Anh cơ bản nhất

tu-vung-la-phan-quan-trong-nhat-trong-viec-hoc-ngoai-ngu

Từ vựng là một phần quan trọng trong việc học ngoại ngữ

Trước khi thực hiện 10 cách để học từ vựng tiếng Anh hãy làm quen với một số từ vựng cơ bản và dễ nhớ nhất. SEDU xin chia sẻ về 50 từ vựng đơn giản bạn cần nắm vững bởi chúng được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp.

 1. I - Tôi
 2. you - Bạn
 3. he - Anh ấy
 4. she - Cô ấy
 5. it - Nó
 6. we - Chúng tôi
 7. they - Họ
 8. and - Và
 9. or - Hoặc
 10. not - Không
 11. yes - Đúng
 12. no - Không
 13. good - Tốt
 14. bad - Xấu
 15. big - Lớn
 16. small - Nhỏ
 17. hot - Nóng
 18. cold - Lạnh
 19. day - Ngày
 20. night - Đêm
 21. sun - Mặt trời
 22. moon - Mặt trăng
 23. star - Ngôi sao
 24. sky - Bầu trời
 25. earth - Trái đất
 26. water - Nước
 27. fire - Lửa
 28. air - Không khí
 29. food - Thức ăn
 30. drink - Đồ uống
 31. house - Nhà
 32. car - Xe hơi
 33. bicycle - Xe đạp
 34. book - Sách
 35. pen - Bút
 36. paper - Giấy
 37. phone - Điện thoại
 38. computer - Máy tính
 39. music - Âm nhạc
 40. movie - Phim ảnh
 41. time - Thời gian
 42. year - Năm
 43. month - Tháng
 44. week - Tuần
 45. day - Ngày
 46. hour - Giờ
 47. minute - Phút
 48. second - Giây
 49. friend - Bạn bè
 50. love - Tình yêu

 

2. 10 cách học từ vựng tiếng Anh cấp tốc trong vòng 30 ngày

cac-cach-hoc-tu-vung-tieng-anh-cap-toc-hieu-qua

Các cách học từ vựng tiếng Anh cấp tốc hiệu quả

Để cải thiện và nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh cần có phương pháp, cách học hợp lý. Khi ấy, từ vựng sẽ phục vụ trong quá trình học cũng như giao tiếp cho người học. Dưới đây là 10 cách tự học từ vựng tiếng Anh cấp tốc trong vòng 30 ngày bạn cần áp dụng để ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Sử dụng ứng dụng học từ vựng

Thời đại 4.0 là thời đại của internet, là sự tiện lợi dành cho những ai đang theo đuổi ngôn ngữ Anh. Chính bởi công nghệ ngày càng phát triển mà các ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh mọc lên ngày càng nhiều. Một số ứng dụng có thể giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả như: Duolingo, Quizlet, Memrise, Anki hay Flashcards Deluxe…

 

Học từ vựng theo chủ đề

Đây là một trong những cách học đang được sử dụng phổ biến bởi chúng khiến việc học từ vựng tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ học từ vựng về thời tiết, sức khoẻ, du lịch hay công việc bạn có thể nói chuyện và giao tiếp về các chủ đề đó đơn giản, linh hoạt hơn. Bởi vậy, học từ vựng tiếng Anh có thể giúp người học ghi nhớ từ vựng nhanh và ghi nhớ lâu.

Học từ vựng bằng hình ảnh

Não bộ của con người thường kích thích bởi những hình ảnh sống động. Vậy nên, khi học từ vựng kết hợp với hình ảnh sẽ khiến từ vựng đó in sâu vào tiềm thức của người học. Khi ấy, việc học từ vựng sẽ trở lên đơn giản và dễ hiểu.

 

Học từ vựng qua phim ảnh, tin tức

Mỗi ngày hãy dành khoảng 15-20 phút để xem những tin tức thời sự bằng tiếng Anh hoặc phim ảnh truyền hình của nước ngoài. Việc lặp đi lặp lại thói quen đó sẽ giúp bạn học được nhiều từ vựng hơn, khiến chúng trở nên thú vị hơn so với học thuộc từ vựng.

 

Sử dụng từ điển trực tuyến

Ngày nay, từ điển không phải ra ngoài mua sách để học mà sử dụng từ điển trực tuyến trên các ứng dụng hoặc trang web hỗ trợ việc học tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng các trang web để tra cứu từ vựng và ý nghĩa của chúng như” Oxford Learner’s Dictionary, Cambridge Dictionary, Merriam - Webster Dictionary…

 

Thường xuyên nghe podcast

Việc nghe podcast ngày càng trở lên phổ biến, bởi tính tiện lợi của chúng. Chỉ cần một chiếc điện thoại và tai nghe bạn có thể học được từ vựng tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu khi nghe podcast. Trên đây, có rất nhiều thông tin hữu ích khác giúp bạn có thể thư giãn khi ngủ.

 

Học từ vựng qua các bài hát

mot-phuong-phap-hoc-tu-vung-de-dang-do-la-hoc-qua-cac-bai-hat

Một phương pháp học từ vựng dễ dàng đó là học qua các bài hát

Đây cũng là một hình thức phổ biến được giới trẻ áp dụng nhiều vào việc học, không chỉ mỗi tiếng Anh mà bất kỳ ngôn ngữ nào cũng sử dụng được. Việc thường xuyên nghe nhạc tiếng Anh và tìm hiểu các lời bài hát có thể giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên. Như vậy, tâm lý sẽ thoải mái dễ dàng ghi nhớ hơn so với việc ép bản thân tự học thuộc từng từ.

 

Tạo một danh sách từ vựng

Nếu trong trường hợp bạn sợ không thể ghi nhớ được hết các từ vựng hay sợ mình quên các từ đó bạn có thể ghi chép từ vựng theo từng chủ đề. Mỗi một từ hãy viết vào flashcard, sau đó tạo ra một danh sách từ vựng rồi đưa vào nhật ký để theo dõi tiến trình của mình và giúp bạn ghi nhớ chúng nhanh hơn.

 

Học từ vựng qua bài báo, truyện tranh

Để việc học từ vựng tiếng Anh trở nên thú vị và hấp dẫn hơn bạn có thể đọc qua các bài báo hay truyện tranh được ghi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nếu không biết ý nghĩa của từ vựng nào bạn có thể gạch chân và note lại vào vở, sau đó tra ý nghĩa của từ ngữ đó. Cách học này rất chủ động sẽ khiến bạn ghi nhớ lâu hơn việc học vẹt.

 

Luyện tập thường xuyên

Thực hành sử dụng từ vựng mới trong các bài viết, cuộc trò chuyện hay đơn giản việc giao lưu hàng ngày có thể là cách học giúp bạn ghi nhớ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp 10 cách học từ vựng tiếng Anh cấp tốc trong vòng 30 ngày mà nhiều người đã áp dụng thành công. Những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai sau này. Vậy nên mong rằng bạn có thể áp dụng chúng thật tốt để ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu cấu trúc either và neither và cách sử dụng
Tìm hiểu cấu trúc either và neither và cách sử dụng
50+ cụm động từ trong tiếng Anh nhất định bạn phải biết
50+ cụm động từ trong tiếng Anh nhất định bạn phải biết
Hiểu như thế nào là danh động từ trong tiếng Anh?
Hiểu như thế nào là danh động từ trong tiếng Anh?
100+ động từ trong tiếng Anh thông dụng nhất theo chủ đề
100+ động từ trong tiếng Anh thông dụng nhất theo chủ đề