Cách cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh cơ bản hiệu quả tại nhà

Cách cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh cơ bản hiệu quả tại nhà

Nếu bạn đang tự học tiếng Anh tại nhà, có thể sẽ là một thách thức để biết cách tốt nhất tận dụng những cơ hội cũng như thời gian thực hành nói tiếng Anh. Vì vậy, để giúp các bạn không chỉ những người tự học tiếng Anh tại nhà, mà ngay cả những bạn đang luyện thi ielts tại trung tâm muốn luyện tập kỹ năng nói tiếng Anh tại nhà hiệu quả. SEDU Edu đã tổng hợp 6 mẹo, cách cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh cơ bản hiệu quả tại nhà và một số ứng dụng học tiếng Anh tốt. Cùng theo dõi nhé!

6 Cách cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh

 

1. Thực hành với 1 đối tác

gia-su-cap-3-trung-hoc-pho-thong-thpt-cac-lop-10-11-12

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình, không có cách nào khác tốt hơn và hiệu quả hơn là thực hành các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh thực tế. Khi nói chuyện với ai đó, bạn sẽ cần nhớ lại từ vựng tiếng Anh, sử dụng các ngữ pháp nhưng cũng phải hoạt động ngôn ngữ cơ thể. Nếu bạn không có người bạn nào sẵn sàng luyện tập nói tiếng Anh với mình, hãy cân nhắc đến việc tìm một gia sư tiếng Anh hoặc tham gia một khóa học luyện nói tiếng Anh ở các trung tâm để có được sự hỗ trợ tốt nhất.

 

2. Tìm gia sư cải thiện kỹ năng tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1

Khóa học IELTS kèm 1-1

Tại SEDU Edu, bạn có thể kết nối với một gia sư trực tuyến cho các bài học về giao tiếp, hội thoại tiếng Anh với chi phí vô cùng phải chăng so với thị trường hiện nay. Bạn có thể lựa chọn từ hàng trăm gia sư tiếng Anh chuyên nghiệp dựa trên nhiều yếu tố mà bạn nghĩ là phù hợp với bản thân.

 

Giáo viên tiếng Anh sẽ giúp bạn có được sự tự tin bằng cách thực hành tiếng Anh cùng bạn trong các cuộc trò chuyện thực tế. Bạn cũng có thể hướng tới các mục tiêu và yêu cầu họ điều chỉnh các bài học theo nhu cầu của bạn hoặc sự cải thiện kỹ năng tiếng Anh cụ thể.

 

3. Tự luyện tập nói tiếng Anh

wr1

Cảnh báo với bất cứ ai bạn sống cùng nếu bạn định sử dụng phương pháp này, nhưng cũng sẽ rất hữu ích nếu bạn nói chuyện với chính mình bằng tiếng Anh. Bạn có thể luyện tập kỹ năng viết của mình đồng thời tạo flashcards các cụm từ hoặc câu để thực hành. Nếu bạn không chắc chắn về cách phát âm một từ nào đó, hãy tra từ đó trong “Từ điển trực tuyến Cambridge” để nghe cả hai phiên bản tiếng Anh Mỹ và Anh Anh.

 

Hoặc bạn cũng nên tự mình luyện tập khẩu hình với những từ khó phát âm, hãy thử các bài luyện tập uốn lưỡi trên Youtube.

 

4. Ghi âm giọng nói của bạn và nghe lại

139025

Bạn đã học tiếng Anh đủ lâu để đọc bài viết này, vì vậy bạn có thể biết được có bao nhiêu từ tiếng Anh nên phát âm khi nói, bạn có thể trở thành giáo viên phát âm của chính mình. 

 

Có thể có giá trị nếu bạn ghi âm lại bài nói của mình và lắng nghe nếu có bất kỳ lỗi nào, hãy thử xem một vài dòng của các bộ phim Netflix bằng tiếng Anh có phụ đề, sau đó ghi âm lại âm thanh của chính bạn. Nếu gặp khó khăn trong việc phát âm đúng thì Youtube cũng là một gợi ý dành cho bạn.

 

5. Tập trung nghe

khóa học speaking ielts

Lắng nghe là một phần quan trọng trong cuộc trò chuyện. Vì vậy, một trong những cách dễ dàng nhất để thực hiện các cuộc trò chuyện của bạn mà không cần đối tác là thực hành kỹ năng nghe của bạn. Có thể hữu ích khi xem phim hoặc chương trình truyền hình, nghe podcast tiếng Anh và phát nhạc tiếng Anh. Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất để vừa học vừa nghe là luyện tập với các bài tập cụ thể. Bạn có thể tham khảo những nội dung này:

Nếu bạn muốn sử dụng podcast để phát triển kỹ năng nghe của mình, hãy tham khảo bài viết: Hướng dẫn học tiếng Anh với podcast hiệu quả của SEDU.

 

6. Học cách diễn đạt và sử dụng thành ngữ khi nói tiếng Anh

Giống như mọi ngôn ngữ, tiếng Anh nói khác rất nhiều so với tiếng Anh mà bạn thấy trong sách giáo khoa. Một cách tuyệt vời nhất để tránh bị nhầm lẫn là học một số cách diễn đạt và thành ngữ liên quan đến sở thích, công việc hoặc địa điểm nào đó. Hãy tham khảo các thành ngữ tiếng Anh ý nghĩa mà SEDU chia sẻ tại đây.

 

Cách cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh bằng các ứng dụng học tiếng Anh

song-identification-apps-1660058455

Trong tất cả các kỹ năng ngôn ngữ, có lẽ kỹ năng nói tiếng Anh là kỹ năng khó thực hành nhất. Thông thường, các ứng dụng học tiếng Anh sẽ rất phù hợp để học ngữ pháp tiếng Anh hoặc từ mới, bạn vẫn cần một đối tác giao tiếp để đạt được tiến bộ khi cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh.

Một số app học tiếng Anh cho người muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình đã được SEDU tổng hợp:

  • Doulingo
  • Rosetta Stone
  • English Attack

Cụ thể review 3 ứng dụng học tiếng Anh này bạn có thể tham khảo tại đây.

 

Kết luận: Cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh là kỹ năng khó thực hành nhất, tuy nhiên, với sự kết hợp sáng tạo giữa các khóa học có giáo viên dạy online 1 kèm 1 và các ứng dụng học tiếng Anh là cách giúp bạn nhận dạng được giọng nói, điều chỉnh cách phát âm và quan trọng nhất là bạn có thể được tiếp cận với người có khả năng nói tiếng Anh bản ngữ.

Nếu bạn cần luyện tập cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh nhanh chóng phục vụ cho kỳ thi ielts của mình thì học một khóa học cải thiện kỹ năng nói 1 kèm 1 với gia sư tiếng Anh là cách hiệu quả nhất. Họ sẽ tạo cho bạn một kế hoạch cá nhân tập trung vào việc cải thiện kỹ năng giao tiếp và sự tự tin của bạn, bạn sẽ đạt được trình độ nói tiếng Anh lưu loát.

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO SEDU
Trụ sở chính: Số 12, ngõ 248, Đường Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 035 354 7680
Email: phongnhansu.sedu@gmail.com
Website: https://sedu.edu.vn

Bài viết liên quan

Bài tập về cấu trúc either và neither chi tiết nhất
Bài tập về cấu trúc either và neither chi tiết nhất
Hiểu như thế nào là danh động từ trong tiếng Anh?
Hiểu như thế nào là danh động từ trong tiếng Anh?
100+ động từ trong tiếng Anh thông dụng nhất theo chủ đề
100+ động từ trong tiếng Anh thông dụng nhất theo chủ đề
Cấu trúc rather than: cách dùng, ví dụ, so sánh với một số cấu trúc khác
Cấu trúc rather than: cách dùng, ví dụ, so sánh với một số cấu trúc khác