Cách học tiếng Anh trên Spotify hiệu quả mà bạn phải thử

Cách học tiếng Anh trên Spotify hiệu quả mà bạn phải thửNhờ các dịch vụ tiện ích của Spotify, giờ đây chúng ra có thể truy cập vào hầu hết thế giới âm thanh với nhiều thể loại khác nhau ngay trên chiếc điện thoại của mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể biến Spotify thành một công cụ học tiếng Anh? Bài viết này, SEDU Academy sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách học tiếng Anh trên Spotify để tối đa hóa thời gian cùng các thủ thuật và tài nguyên đáng học trên ứng dụng tuyệt vời này.

Spotify là gì?

Spotify là một dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng nghe nhạc, podcast ở bất cứ đâu. Cái tên “Spotify” là sự kết hợp của các từ “spot” và “identify” (cả hai đều có nghĩa là xem hoặc tìm thấy thứ gì đó, điều này có ý nghĩa vì nhiều người sử dụng Spotify để khám phá âm nhạc mới).

 

Hầu hết các tính năng của nó đều miễn phí nhưng một số tính năng, chẳng hạn như tải xuống nhạc, yêu cầu phải đăng ký. Spotify có sẵn ở hơn 60 quốc gia và có thể được sử dụng trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn có thể truy cập nội dung nghe tiếng Anh tuyệt vời ở bất cứ đâu.

Cách học tiếng Anh trên spotify tối đa hóa nhất

Xem lời bài hát 

Người học có thể xem lời hầu hết các bài hát tiếng Anh trên Spotify. Chỉ cần nhấn vào thanh “đang phát-Now playing” ở dưới cùng khi một bài hát đang phát.

Cách học tiếng Anh trên spotify tối đa hóa nhất

Tính năng này rất hữu ích để xây dựng kỹ năng nghe và đọc hiểu tiếng Anh, cũng như mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn. Nó cũng cho phép bạn biết được cốt truyện về cách viết lời bài hát và điều gì đã truyền cảm hứng cho nghệ sĩ. Trên thực tế, như video này đã chỉ ra, những gì ban đầu chỉ là một giai điệu hấp dẫn sẽ trở thành những từ tiếng Anh mà bạn nhớ trong suốt hành trình học ngôn ngữ của mình.

 

Một bài hát nào đó có thể thu hút sự chú ý của bạn và sau đó bị mắc kẹt trong đầu bạn, nhưng đó sẽ là lời bài hát lặp đi lặp lại trong não bạn. Điều này giúp bạn học các từ vựng trong bài hát và ngữ pháp tiếng Anh đi kèm với nó. Sau đó, bạn sẽ thấy rằng bạn thực sự có thể sử dụng những từ và cấu trúc ngữ pháp này vì bạn đã nghe chúng rất nhiều trong một bài hát.

Tạo danh sách phát

Danh sách phát là danh sách âm thanh được sắp xếp theo một số chủ đề chung. Bạn có thể tạo danh sách phát các bài hát hoặc podcast tiếng Anh dựa trên việc chúng có tốt cho việc luyện nghe , xây dựng vốn từ vựng hoặc một số kỹ năng học tiếng Anh khác hay không. Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập thư viện của bạn trên Spotify và nhấp vào “create new playlist”.

ec17ba58-77fc-49e9-9869-02056eb4f3e5

Nghe mà không cần internet

Bạn có thể sử dụng Spotify để phát các podcast và bài hát đã có trên điện thoại hoặc máy tính của mình. Với đăng ký Spotify Premium, bạn cũng có thể tải xuống âm thanh yêu thích của mình và nghe nó mà không cần truy cập internet.

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn học tiếng Anh khi đi du lịch và không có Wi-Fi.

Tránh nghe nội dung thô tục

Spotify sẽ cho bạn biết khi nào một bài hát có nội dung tục tĩu, nghĩa là bài hát đó chứa những từ tục tĩu hoặc một số nội dung khác không phù hợp với trẻ em hoặc nơi làm việc. Điều này giúp trẻ em có thể nghe các bài hát tiếng Anh ở bất cứ đâu hoặc tìm nội dung thân thiện với gia đình trở nên dễ dàng hơn.

Hát karaoke theo bài hát tiếng Anh

Karaoke là một trò chơi âm nhạc trong đó người chơi hát một bài hát theo giai điệu và lời bài hát trên màn hình. Nếu tìm kiếm tên bài hát bằng từ “karaoke”, bạn có thể tìm thấy vô số bản thu như vậy trên Spotify. Karaoke là một cách thực sự thú vị và hiệu quả để kiểm tra khả năng phát âm và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh của bạn.

Các bản podcast học tiếng Anh hay nhất trên Spotify

1. The English We Speak

 The English We Speak

Kênh Podcast này dành cho những người mới bắt đầu. Đây có lẽ là nguồn nghe tiếng Anh lớn nhất trên Spotify. Nó có khoảng 200 tập. Trong mỗi tập, họ lấy một cụm từ và trình bày các cuộc hội thoại khác nhau bằng cụm từ đó.

Các cụm từ được người dẫn chương trình giải thích rõ ràng và ít nhất ba ví dụ được trình bày trong mỗi tập. Các tập thường dài khoảng hai đến bốn phút và được thiết kế đặc biệt để luyện nghe tiếng Anh. Vì chương trình được thực hiện bởi BBC, nó có tiếng Anh Anh. Tài nguyên này rất tuyệt vời để học tiếng Anh cho người mới bắt đầu và nó được thiết kế đặc biệt cho họ.

2. Everyday Language for English learners

 Everyday Language for English learners

Podcast này dành cho trình độ mới bắt đầu đến trung cấp. Podcast của Mark Quah là một bộ sưu tập các bản ghi hữu ích về các mẹo, cuộc thảo luận và các khái niệm khó hiểu bằng tiếng Anh. Mark cũng nói về sự khác biệt trong các nền văn hóa có liên quan đến người học tiếng Anh. Chẳng hạn, trong tập “Màu sắc và Tầm nhìn - Colours and vision”,diễn giả nói về việc các màu sắc khác nhau có ý nghĩa khác nhau như thế nào trong nền văn hóa Anh và Nhật.

Một số tập cũng dành riêng cho các cụm từ cụ thể bằng tiếng Anh như “thế giới trong tầm tay của bạn-the world is your oyster ” và “không cắn nhiều hơn những gì bạn có thể nhai - don’t bite off more than you can chew”.

Phong cách của loạt bài podcast tiếng Anh này là rất giản dị. Các chủ đề luôn liên quan đến trải nghiệm cá nhân và cách văn hóa tác động đến những trải nghiệm đó. Nó là một nguồn tốt để học tiếng Anh thông thường. Người học ở trình độ trung cấp có thể học được nhiều điều về văn hóa Anh và cuộc sống hàng ngày. Người mới bắt đầu có thể tập trung nhiều hơn vào các tập liên quan đến từ vựng và cụm từ tiếng Anh.

3. English at home is fun

 

Chương trình này được tổ chức bởi Michael, Naho và Noriko. Michael là giáo viên tiếng Anh ở Mỹ còn Noriko dạy tiếng Anh ở Nhật. Naho là con gái 9 tuổi của Noriko, khá thông thạo tiếng Anh.

 

Mỗi tập phim là một cuộc thảo luận thông thường về các lễ hội, trò chơi, thức ăn, sách và mẹo học tập. Đôi khi các giáo viên tiếng Anh khác cũng tham gia những người dẫn chương trình này.

Podcast là một nguồn tuyệt vời để học tiếng lóng và tiếng Anh thông thường . Nó cũng tập trung nhiều vào việc tìm hiểu văn hóa, vì vậy nếu bạn quan tâm đến văn hóa Mỹ hoặc Nhật Bản, bạn sẽ thích chương trình này! Hầu hết các tập đều dài 10 hoặc 15 phút và sử dụng từ vựng tiếng Anh khá đơn giản.

 

Trên đây là những điều mà Spotify mang lại và cách học tiếng Anh trên Spotify hiệu quả tối ưu nhất cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, với những bạn đang luyện nghe cho kỳ thi ielts hay toeic thì đây chính là nguồn tài nguyên tuyệt vời để các bạn có thể nghe về đa dạng chủ đề. Ngoài ra, chúng sẽ cung cấp nhiều điều mới mẻ cho các bài thi viết hay bài thi nói tiếng Anh của bạn.

 

Xem thêm: Đại từ không xác định: Cách dùng và ví dụ

Xem thêm: Quy tắc phát âm đuôi "ed" các động từ trong tiếng Anh

 

Khóa học IELTS tại Hà Nội ở đâu chất lượng?

Khóa học IELTS kèm 1-1

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm đào tạo và luyện thi tiếng Anh với các chứng chỉ IELTS, TOEIC nhưng chưa biết đơn vị nào cung cấp một khóa học tiếng Anh uy tín, chất lượng. Bạn hãy tham khảo SEDU Academy, tại đây các giáo viên có trình độ tiếng Anh từ 7.5 IELTS trở lên, có kinh nghiệm trong ngành đào tạo ngoại ngữ sẽ hướng dẫn các bạn với một lộ trình rõ ràng và cụ thể. Bạn không cần lo lắng về vấn đề chi phí khóa học tiếng Anh, bởi SEDU đảm bảo cho các bạn chuẩn đầu ra, học cho đến khi đạt kết quả như mong muốn thì thôi, nên các bạn sẽ luôn nhận được những lợi ích tốt nhất.

 

Xem thêm: Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả nhất

Xem thêm: Cách học ngữ pháp tiếng Anh nhanh chóng cho người mất gốc

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của SEDU luôn được nâng cấp ở hạng top đầu các trung tâm đào tạo tiếng Anh. Học viên được học với giáo trình mới nhất, chất lượng nhất, trong môi trường học hiện đại. Còn chần chừ gì mà không đăng ký khóa học ielts online, luyện thi ielts cấp tốc 1 kèm 1 tại SEDU ngay thôi nào.

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO SEDU
Trụ sở chính: Số 12, ngõ 248, Đường Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 035 354 7680
Email: phongnhansu.sedu@gmail.com
Website: http://sedu.edu.vn

Bài viết liên quan

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên tại Trung tâm ngoại ngữ Sedu
Cơ hội việc làm dành cho sinh viên tại Trung tâm ngoại ngữ Sedu
Cấu trúc bị động của động từ tường thuật
Cấu trúc bị động của động từ tường thuật
Cấu trúc câu tường thuật (reported speech): Cách dùng và ví dụ
Cấu trúc câu tường thuật (reported speech): Cách dùng và ví dụ
SEDU tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo
SEDU tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"