THÔNG CÁO BÁO CHÍ 28/11/2023

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO SEDU

Số: 03/TCBC-SEDU

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

    Hà Nội, ngày 28 tháng 11 năm 2023

Kính gửi: Các cơ quan thông tấn báo chí

Liên quan đến một số hoạt động của Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu trong thời gian vừa qua được một số cơ quan báo chí quan tâm, chúng tôi đã có Thông cáo Báo chí số 02/TCBC-SEDU ngày 01/11/2023.

Tại Thông cáo này, Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu đã có thông tin rõ ràng về việc một số ý kiến dư luận quan tâm đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Theo đó, do một số cơ sở hoạt động của Công ty Cổ phần Sedu đang trong thời gian chờ giấy phép gia hạn, và giấy phép cấp mới nhưng đã có các hoạt động. Nhận thấy vấn đề này là chưa đảm bảo đầy đủ các quy định có liên quan, ngày 01/11/2023 người đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu là ông Nguyễn Khắc Thông đã ký quyết định số 0111/QĐ-SEDU về việc chấm dứt ngay tất cả các hoạt động đào tạo còn đang thực hiện tại tất cả các cơ sở chưa hoàn thiện các thủ tục theo quy định. Ngay từ khi quyết định này có hiệu lực, cho đến nay, các hoạt động đào tạo tại các cơ sở này hoàn toàn không được thực hiện - theo đúng như tinh thần của Quyết định đã nêu.

Cụ thể hơn, ngay từ ngày 01/11/2023 cho đến nay, hoàn toàn không có bất kỳ hoạt động đào tạo nào được thực hiện tại các cơ sở chưa hoàn thiện thủ tục theo quy định. Đối với các dư luận trên mạng xã hội về các lời tố trong hoạt động kinh doanh của nhân viên sale, bộ phận kinh doanh, chúng tôi khẳng định đều là những nội dung không có căn cứ; Nhưng vì đó là các nội dung được đăng tải trên mạng xã hội, bằng tài khoản ẩn danh hoặc các user (người dùng) không rõ ràng nên chúng tôi chưa thể nhờ sự vào cuộc của các cơ quan chức năng đối với các hành vi vu khống, bôi nhọ uy tín danh dự của doanh nghiệp.

Thời gian vừa qua, nhiều cơ quan báo chí truyền thông rất quan tâm đến vấn đề này. Đây là một trong những hoạt động phù hợp của các cơ quan báo chí trong hoạt động thông tin đại chúng; đồng thời đó cũng là cơ hội để Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu có thêm những trải nghiệm truyền thông, những rút kinh nghiệm sâu sắc đối với những hoạt động kinh doanh, hoạt động đào tạo, đồng thời cũng là cơ hội để chúng tôi kịp thời nhận ra các tồn tại và khắc phục.

Tuy nhiên, cùng với đó, Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu cũng đã và đang tiếp tục (liên tục) nhận được các lời đề nghị làm việc, các giấy giới thiệu được làm việc của một số các cơ quan báo chí (trong đó chủ yếu là các tạp chí thuộc các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp); có rất nhiều đơn vị khi tìm hiểu về tôn chỉ mục đích được quy định tại Giấy phép được cấp bởi Bộ Thông tin truyền thông thì hoàn toàn không có bất kỳ một lĩnh vực nào có liên quan giữa tôn chỉ mục đích của cơ quan báo chí đó với các nội dung, vấn đề mà họ đặt lịch làm việc với Công ty cổ phần  Đào tạo Sedu.

Việc thông tin, khai thác thông tin là quyền lợi, cũng là chức năng của các cơ quan báo chí (trong đó có cả các tạp chí – không phải tạp chí khoa học). Và bản thân Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu cũng là một đơn vị doanh nghiệp luôn cầu thị, luôn lắng nghe và sẵn sàng phối hợp với các cơ quan báo chí trong lĩnh vực thông tin truyền thông; Chúng tôi chưa bao giờ từ chối làm việc với cơ quan báo chí nào, kể cả các tạp chí (dù không đúng tôn chỉ mục đích). Điều đó thể hiện sự cầu thị của chúng tôi trước công luận về tất cả các vấn đề, kể cả các tồn tại cần khắc phục của Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu.

Tuy nhiên, là một doanh nghiệp, ngoài việc phối hợp với các cơ quan báo chí, thì chúng tôi vẫn cần tập trung cao độ vào việc lao động, sản xuất, hoạt động kinh tế, thương mại để giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển; giúp giải quyết việc làm cho người lao động và nguồn thu nhập cho các cán bộ công nhân viên…

Thế nhưng, chỉ trong một thời gian ngắn, liên tiếp các cơ quan báo chí (bao gồm cả báo và tạp chí) liên hệ làm việc, đề nghị chúng tôi phải cung cấp các thông tin dù ngay từ ngày 01/11/2023 Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu đã có quyết định công khai, thông cáo báo chí công khai và đăng tải công khai trên các kênh truyền thông trực thuộc (như website, fanpage, hoặc gửi cho các phóng viên liên hệ….)

Việc phải cố gắng dành thời gian để trả lời rất nhiều các cơ quan báo chí về một vấn đề đã rõ ràng, đã công khai như thế thực sự làm ảnh hưởng rất nhiều đến năng lực hoạt động của doanh nghiệp; thậm chí đã có tình trạng các phóng viên sau khi liên hệ làm việc thì đặt vấn đề yêu cầu Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu ký kết các hợp tác truyền thông để không lên bài….

Một lần nữa, Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu xin khẳng định, với các tồn tại thiếu sót về việc có cơ sở hoạt động khi chưa đầy đủ thủ tục pháp lý, chúng tôi đã nhanh chóng nhận ra khuyết điểm, công khai về điều đó; đồng thời cũng đã có các quyết định và thực hiện nghiêm túc về việc dừng hoạt động.

Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu cũng xin tái  khẳng định rằng, chúng tôi luôn cầu thị và sẵn sàng phối hợp với các cơ quan báo chí để phục vụ cho công tác thông tin truyền thông đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, với các thông tin đã được công khai, kính mong quý cơ quan báo chí (đặc biệt là các tạp chí) không cố gắng ép buộc phía doanh nghiệp phải liên tục gặp gỡ, trình bày và thông tin về những nội dung đã rõ ràng như thế.

Thời gian vừa qua, một phần do các hành động nhằm sửa chữa các tồn tại thiếu sót, một phần bị ảnh hưởng bởi các khủng hoảng truyền thông từ các cuộc tấn công ẩn danh trên mạng xã hội, và việc phải tập trung thời gian để tiếp đón và làm việc với các cơ quan truyền thông có liên quan, Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu thực sự đã có những ảnh hưởng không hề nhỏ đối với hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của mình. Vì thế, chúng tôi đang dần rơi vào tình trạng khủng hoảng kinh tế của doanh nghiệp, nguồn tài chính bị ảnh hưởng, đặc biệt là nguồn tài chính phục vụ cho các kế hoạch truyền thông và marketing. Do đó, đối với một số cơ quan báo chí đã hoặc sẽ có đề nghị thực hiện ký kết hợp đồng truyền thông với Sedu từ sự việc này, chúng tôi xin được từ chối và hẹn có cơ hội hợp tác truyền thông vào các thời gian sau.

Đối với một số cơ quan báo chí (đặc biệt là các tạp chí) có tôn chỉ mục đích không liên quan đến các lĩnh vực, vấn đề có trong nội dung đặt lịch, chúng tôi tha thiết kính mong nhận được sự cảm thông, hỗ trợ và giúp đỡ cho doanh nghiệp trong tình trạng đang bị khủng hoảng truyền thông và khủng hoảng tài chính trầm trọng như hiện nay. Các áp lực truyền thông và mạng xã hội thời điểm hiện tại rất có thể sẽ vô tình đẩy doanh nghiệp đến bờ vực phá sản, nhiều người lao động bị mất công ăn việc làm vào lúc này. Trong trường hợp tiếp tục gặp phải các áp lực truyền thông không đáng có như hiện tại, Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu bắt buộc phải có đơn kêu cứu đến Bộ Thông tin Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan chức năng có liên quan để kịp thời cứu doanh nghiệp trước sự “suy vong” không xứng đáng.

Đối với các thông tin được lan truyền trên một số hội nhóm mạng xã hội, chúng tôi khẳng định đều là các thông tin không xác thực, có dấu hiệu của sự vu cáo, vu khống. Chúng tôi cực lực phản đối các hành động vô tình hoặc cố ý cổ súy cho các hành vi này; trong trường hợp các cuộc “tấn công” này có dấu hiệu rõ ràng hơn, chúng tôi sẽ có đơn trình báo với Cơ quan Công an để giúp chúng tôi thoát khỏi những điều này.

Một lần nữa, bằng thông cáo báo chí này, Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu xin nhận trách nhiệm về những thiếu sót, tồn tại của mình về việc có cơ sở hoạt động khi chưa đủ pháp lý. Trên thực tế, chúng tôi đã dừng toàn bộ các hoạt động đào tạo có liên quan tại cơ sở đó và cam kết sẽ không có những thiếu sót này trong thời gian về sau. Tha thiết kính mong nhận được sự đồng cảm, chia sẻ và giúp đỡ của các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý và các cơ quan chức năng có liên quan.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Xem thông cáo tại đây: thông cáo báo chí lần 2

Bài viết liên quan

Cấu trúc Hardly: định nghĩa, cách dùng, ví dụ và một số bài tập về HARDLY
Cấu trúc Hardly: định nghĩa, cách dùng, ví dụ và một số bài tập về HARDLY
TOP 10 bộ phim Giáng Sinh hay nhất mà bạn nên xem
TOP 10 bộ phim Giáng Sinh hay nhất mà bạn nên xem
Cách học tiếng Anh trên Spotify hiệu quả mà bạn phải thử
Cách học tiếng Anh trên Spotify hiệu quả mà bạn phải thử
Chi phí một khóa học IELTS bao nhiêu tiền?
Chi phí một khóa học IELTS bao nhiêu tiền?