Luyện nói tiếng Anh như thế nào?

Nhắc đến tiếng Anh có thể nhiều bạn sẽ hãnh diện vì bản thân viết được những câu chuẩn ngữ pháp hoặc ghi nhớ nhiều từ vựng chuyên môn. Nhưng để nói được tiếng Anh một cách trôi chảy thì lại là điều không hề dễ dàng. Hãy cùng Sedu học cách luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ qua những phương pháp sau nhé.

1. Tập tư duy bằng tiếng Anh

Nếu bạn cứ suy nghĩ về nội dung tiếng Việt rồi sau đó dịch ra tiếng Anh thì điều này sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian. Do đó tập suy nghĩ bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn trong giao tiếp vậy nên hãy cố gắng sử dụng tiếng Anh trong mọi hoàn cảnh để bạn có thể nói tiếng Anh lưu loát như người bản ngữ nhé.

2. Tự độc thoại

Nghe có vẻ hơi kỳ quặc nhưng đây lại là phương pháp hiệu quả để luyện nói tiếng Anh. Một khi bạn đã có thể tư duy dễ dàng bằng tiếng Anh thì hãy nói ra suy nghĩ đó nhiều nhất có thể. Hãy biến tư duy thành hành động, biến suy nghĩ thành lời nói. Hãy thực hành mọi lúc mọi nơi để tạo thói quen thoải mái nói ra điều bạn nghĩ.
VD: Bạn hoàn toàn có thể nói khi đi trên đường, nhìn thấy một chiếc ô tô đẹp ở lề đường bạn sẽ nói rằng:
"What a nice car"

3. Luyện nói tiếng Anh trước gương

Phương pháp luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ này giúp bạn quan sát được khẩu hình miệng của mình và cả điệu bộ cơ thể hay cử động khuôn mặt khi nói. Do vậy, bạn hãy dành 3 -5 phút đứng trước gương mỗi ngày và tập nói về một chủ đề bất kỳ trong cuộc sống. Trong quá trình luyện tập bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với người đối diện nhờ phát âm chuẩn xác thông qua việc điều chỉnh miệng và lưỡi.

4. Tránh quan tâm đến ngữ pháp khi luyện nói

Bạn đã dừng lại bao lần khi luyện nói và phát âm? Bạn tự ti và cảm thấy bối rối sau mỗi lần dừng lại? Không sao cả bạn chỉ cần tập trung nói trôi chảy thay vì nói đúng hay không chuẩn về mặt ngữ pháp. Từ từ bạn sẽ nghe và nói tiếng Anh tốt hơn nhờ không ngừng nỗ lực và thực hành.

5. Lắng nghe và sao y bản chính

Nếu bạn không còn lạ mặt các chương trình hay video ca nhạc tiếng Anh thì hãy tận dụng phương pháp này để cải thiện khả năng giao tiếp lưu loát của mình. Còn chần chừ gì mà không chọn ngay một video yêu thích, nghe và nhắc lại từng câu một. Luôn cố gắng nhại theo khớp cả âm sắc, tốc độ hay lối diễn đạt và không thành vấn đề khi bạn bỏ qua 1 số từ. Điều quan trọng là bạn phải tiếp tục nói, bạn có thể ghi âm để thu giọng nói của mình rồi đối chiếu với video gốc để tìm lỗi sai. Kiên trì thực hiện phương pháp này bạn sẽ cảm nhận âm chính xác hơn và có chất giọng chuẩn như người bản ngữ.

6. Sedu - địa chỉ giúp bạn luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ

Bạn đang loay hoay tìm kiếm một nơi có thể giúp mình học luyện nói một cách bài bản, có lộ trình rõ ràng thì hãy đến với chúng tôi trung tâm anh ngữ hàng đầu Việt Nam - Sedu -nơi biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực. Sedu là một trong những đơn vị tiên phong với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành Anh ngữ. Tại Sedu chúng tôi cung cấp cho bạn các khóa học luyện kỹ năng nói chuyên sâu cũng như 3 kỹ năng còn lại. Với mục tiêu chất lượng học viên là ưu tiên hàng đầu chúng tôi đảm bảo và cam kết về đội ngũ giảng dạy giàu nhiệt huyết và chuyên môn đi kèm các phương pháp học tập tân tiến nhất.

 

Hãy để lại thông tin của bạn tại website: https://sedu.edu.vn/ hoặc gọi đến số tổng đài hotline của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất. Sedu hy vọng sẽ có cơ hội đồng hành cùng bạn trong tương lai và chúc bạn sẽ luôn thành công cũng như kiên trì trên hành trình chinh phục ngôn ngữ tiếng Anh của mình!

 

Bài viết liên quan

Khóa học tiếng anh online 1 kèm 1 tại Sedu Academy
Khóa học tiếng anh online 1 kèm 1 tại Sedu Academy
100+ động từ trong tiếng Anh thông dụng nhất theo chủ đề
100+ động từ trong tiếng Anh thông dụng nhất theo chủ đề
Cấu trúc This is the first time: Cách dùng và ví dụ dễ hiểu
Cấu trúc This is the first time: Cách dùng và ví dụ dễ hiểu
Tổng hợp các kiến thức về tân ngữ trong tiếng Anh
Tổng hợp các kiến thức về tân ngữ trong tiếng Anh