TOP 10 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ

Luyện nghe tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng để nắm vững ngôn ngữ này. Đối với những người mới học tiếng Anh, việc luyện nghe có thể trở nên thách thức khi gặp phải sự khó khăn trong việc hiểu và phân biệt các từ ngữ, ngữ điệu và giọng đọc. Tuy nhiên, nếu bạn biết 10 ứng dụng sau đây để luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ sẽ dễ dàng tiếp thu được từ vựng và ngữ pháp nhanh chóng hơn.

1. Những lợi ích khi luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ

Luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho người học. Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng phụ đề song ngữ trong quá trình luyện nghe:

1.1. Hiểu rõ nghĩa của từng câu

Phụ đề song ngữ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của từng câu trong đoạn hội thoại bằng cách cung cấp bản dịch hoặc ngữ cảnh. Việc này giúp bạn không chỉ nghe được âm thanh mà còn có thể liên kết với nghĩa của từng từ và cấu trúc ngữ pháp.

1.2. Phát triển từ vựng và ngữ pháp

Khi nghe và đọc phụ đề song ngữ cùng một lúc, bạn có cơ hội tiếp thu và mở rộng từ vựng của mình. Bạn cũng có thể nhận biết các ngữ cảnh sử dụng từ, cụm từ và ngữ pháp một cách tự nhiên. Điều này giúp cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ trong việc diễn đạt ý kiến và giao tiếp.

Bổ sung từ vựng thông qua các app có phụ đề giúp mang đến hiệu cao hơn so với cách học thông thường

1.3. Luyện nghe và nhận diện giọng đọc

Phụ đề song ngữ giúp bạn làm quen với các giọng đọc và ngữ điệu của người bản ngữ. Bạn có thể nghe và cảm nhận cách người nói phát âm, nhấn giọng và giao tiếp. Như vậy sẽ giúp bạn phát triển khả năng lắng nghe và nhận diện các âm thanh và ngữ cảnh trong tiếng Anh.

1.4. Hỗ trợ trong việc chuẩn bị cho luyện thi

Nếu bạn đang chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL, luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ là một công cụ hữu ích. Bạn có thể luyện nghe các bài nghe thực tế và đồng thời đọc phụ đề để nắm vững nội dung và đạt điểm số cao hơn trong phần luyện nghe của kỳ thi.

1.5. Tính giải trí trong học tập

Sử dụng phụ đề song ngữ khi xem phim, chương trình truyền hình hoặc video giải trí giúp bạn kết hợp việc học và giải trí. Bạn có thể tận hưởng nội dung và cố gắng hiểu ngôn ngữ một cách tự nhiên và thú vị. Nó giúp tăng cường sự quan tâm và đam mê của bạn đối với tiếng Anh.

1.6. Tự tin hơn trong giao tiếp

Khi bạn có thể nghe và hiểu tiếng Anh một cách tự tin, bạn sẽ có động lực và sự tự tin hơn trong việc giao tiếp với người bản ngữ hoặc trong môi trường tiếng Anh. Luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc để phát triển kỹ năng giao tiếp của mình.

2. 10 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ

2.1. FluentU

Ứng dụng này cung cấp video ngắn và phim có phụ đề song ngữ, giúp bạn luyện nghe tiếng Anh thông qua các tình huống thực tế.

2.2. Netflix

Nền tảng phim trực tuyến này cung cấp nhiều bộ phim và chương trình truyền hình có phụ đề song ngữ. Bạn có thể tìm kiếm các tùy chọn "Audio in English" và "Subtitles" để luyện nghe tiếng Anh.

2.3. TED

TED Talks là một nguồn tài nguyên phong phú với các bài diễn thuyết hấp dẫn. TED có cung cấp phụ đề song ngữ trên trang web và ứng dụng di động để bạn có thể luyện nghe và đọc đồng thời.

2.4. YouTube

Rất nhiều kênh YouTube chứa các video có phụ đề song ngữ. Bạn có thể tìm kiếm các kênh như TED-Ed, BBC Learning English, VOA Learning English để luyện nghe và đọc cùng lúc.

YouTube là nền tảng nổi tiếng với kho video gần như

YouTube là nền tảng nổi tiếng với kho video gần như "vô tận" giúp người học có thể tiếp cận rất nhiều video song ngữ mỗi ngày

2.5. BBC iPlayer

Ứng dụng này cung cấp các chương trình truyền hình và phim của BBC với phụ đề song ngữ. Bạn có thể lựa chọn các nội dung phù hợp với sở thích và trình độ của mình.

2.6. Viki

Viki là một ứng dụng xem phim và chương trình truyền hình quốc tế. Nhiều bộ phim và chương trình trên Viki có phụ đề song ngữ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh.

2.7. Khan Academy

Ứng dụng giáo dục trực tuyến này cung cấp video học về nhiều lĩnh vực. Bạn có thể xem các video có phụ đề song ngữ để luyện nghe và học từ vựng, ngữ pháp.

2.8. Coursera

Coursera cung cấp các khóa học trực tuyến từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Một số khóa học có phụ đề song ngữ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh và nắm vững kiến thức chuyên ngành.

2.9. Lynda/LinkedIn Learning

Ứng dụng này chứa hàng ngàn khóa học video về nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể chọn các khóa học có phụ đề song ngữ để luyện nghe và phát triển kỹ năng chuyên môn.

2.10. Disney+

Nền tảng phim và chương trình truyền hình của Disney cung cấp nhiều bộ phim hoạt hình và phim ngắn có phụ đề song ngữ, phù hợp cho việc luyện nghe tiếng Anh của cả trẻ em và người lớn.

Trên đây là tổng hợp 10 ứng dụng giúp người học luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ hiệu quả nhất. Bạn hãy thử sử dụng một trong những ứng dụng đó để phục vụ quá trình học tập của mình.